• 21 September, 2023

Ðảпɡ Dâп ᴄһủ ᴆã тɪ̀ᴍ ᴄáᴄһ ѕử Ԁụпɡ Ьɪ̀пһ ʟᴜậп ᴆó ᴆể ᴄô ʟậρ ôпɡ MᴄСɑгтһʏ, ᴄһᴏ тһấʏ гằпɡ ôпɡ ʟà пɡườɪ Ԁᴜʏ пһấт ѕẵп ѕàпɡ ᴍạᴏ һɪểᴍ ᴠỡ пợ

Đảng Dân chủ đã tìm cách sử dụng bình luận đó để cô lập ông McCarthy, cho thấy rằng ông là người duy nhất sẵn sàng mạo hiểm vỡ nợ. Nhưng diễn giả cho biết ông là người duy nhất thực sự thông qua việc tăng trần nợ, đề cập đến luật ràng buộc việc tăng trần như vậy với giới hạn chi tiêu và các biện pháp khác.

Ông nhấn mạnh rằng tổng thống đã từ chối gặp ông trong 97 ngày, cho rằng ông Biden đã hành động vô trách nhiệm khi không đồng ý thỏa hiệp. Ông McCarthy nói: “Tôi hy vọng rằng hai tuần tới sẽ khác. “Tôi hy vọng vị tổng thống này hiểu với tư cách là người lãnh đạo quốc gia này rằng bạn không thể ngồi yên và bắt cả đất nước làm con tin. Bạn không thể quá cực đoan trong quan điểm của mình đến nỗi bạn sẽ không thương lượng. Và đối với công chúng Mỹ, chúng tôi đã rất hợp lý.”

Ông Biden đổ lỗi cho ông McCarthy vì đã không thông qua dự luật nâng giới hạn cho đến cuối tháng Tư. Tổng thống để ngỏ khả năng ông có thể tìm cách qua mặt Quốc hội và tự mình trả các khoản nợ bằng cách khẳng định quyền lực theo một điều khoản của Tu chính án thứ 14 nói rằng “hiệu lực của khoản nợ công của Hoa Kỳ” được luật pháp cho phép “sẽ không được đặt câu hỏi.” Ông lưu ý rằng Laurence H. Tribe, giáo sư lâu năm của Trường Luật Harvard, đã thay đổi suy nghĩ về việc liệu một tổng thống có quyền lực như vậy hay không.

Nhưng ông chỉ ra rằng giải pháp đó có thể không hiệu quả trong thời gian ngắn. Ông nói: “Vấn đề là nó sẽ phải được kiện tụng và trong khi chờ đợi, nếu không được gia hạn, nó sẽ vẫn ở nguyên một chỗ. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy đang nghĩ đến việc kiểm tra triển vọng vài tháng sau khi giải quyết cuộc khủng hoảng hiện tại, để tránh những xung đột trong tương lai về trần nợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.