• 21 September, 2023

Chính phủ liên bang đã đạt mức trần nợ 31,4 nghìn tỷ đô la theo quy định của pháp luật

Chính phủ liên bang đã đạt mức trần nợ 31,4 nghìn tỷ đô la theo quy định của pháp luật và Bộ Tài chính cho biết họ có thể sử dụng hết các phương pháp tài chính để tránh vi phạm vào cuối tháng. Nếu điều đó xảy ra mà không có sự đồng ý của Quốc hội, quốc gia sẽ không thực hiện nghĩa vụ chi trả cho khoản

chi tiêu đã được phê duyệt trước đó, điều mà các nhà phân tích cho rằng có thể gây ra một làn sóng sốc kinh tế cho nền kinh tế trong nước và trên toàn thế giới, có khả năng gây ra suy thoái kinh tế và khiến hàng triệu người mất việc làm.

Cả Nhà Trắng và ông McCarthy đều bác bỏ ý tưởng tăng trần nợ ngắn hạn để có thêm thời gian thảo luận, nhưng thời gian không còn nhiều. Diễn giả nói với các phóng viên tại Điện Capitol rằng ông tin rằng các nhà lãnh đạo quốc hội và ông Biden sẽ cần phải đạt được một thỏa thuận vào tuần tới để thông qua luật nâng trần nợ vào đầu tháng Sáu.

Thượng nghị sĩ Mitch McConnell của bang Kentucky, lãnh đạo thiểu số của Đảng Cộng hòa tại Thượng viện, đã tháp tùng ông McCarthy đến cuộc họp và tán thành lập trường của ông, nhấn mạnh rằng tổng thống có nghĩa vụ thỏa hiệp với Hạ viện do Đảng Cộng hòa nắm giữ. Nhưng ông nhấn mạnh trong lời phát biểu mở đầu của mình về đường lái xe vào

Nhà Trắng rằng ông cam kết tránh vỡ nợ, ám chỉ một số khó chịu trong suốt cuộc tranh luận. Ông nói: “Đầu tiên, hãy để tôi nói rõ quan điểm: Hoa Kỳ sẽ không vỡ nợ. “Không bao giờ có và không bao giờ xảy ra.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.